Wednesday, November 28, 2012

Cong nhan an chay cung bi… ngo doc

Công nhân ăn chay cũng bị… ngộ độc

(TNO) Ngày 27.11, Bệnh viện Lê Lợi (TP.Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu) đã tiếp nhận cấp cứu 36 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm cấp .

Miền Bắc chìm trong giá rét
Đi 'khám tư' ở bệnh viện công

Những trường hợp này là công nhân thuộc Công ty TNHH giày Uy Việt (KCN Đông Xuyên, TP.Vũng Tàu).

Theo những công nhân, khoảng 11 giờ 30 cùng ngày họ ăn trưa, sau đó thì nghỉ ngơi đợi làm ca chiều lúc 13 giờ.

Các món ăn gồm: nấm, khổ qua, đậu que, đậu hũ và canh cải xanh.

Đến 12 giờ 30, khi các công nhân dậy để đi làm thì bị nhức đầu, đau bụng, ói mửa, nhiều người bị đi ngoài nên không thể tiếp tục làm việc.



Các công nhân đang điều trị tại Bệnh viện Lê Lợi

 

Bác sĩ khám cho công nhân

Ngay sau đó, công ty đã cho ô tô chở các công nhân này đi Bệnh viện Lê  Lợi để cấp cứu.

Bác sĩ Nguyễn Văn Lê (Bệnh viện Lê Lợi) - người trực tiếp khám cho các công nhân - cho hay, các công nhân nhập viện đều có biểu hiện chung là choáng váng, đau đầu, ói mửa…

Ông Trương Hùng Trí, Chủ tịch công đoàn Công ty TNHH sản xuất giày Uy Việt cho biết, trong bữa cơm trưa, có 840 công nhân ăn cơm chay nhưng khoảng hơn 50 người bị đau bụng, ói mửa, nhức đầu (chủ yếu là nữ).

Mỗi tháng công ty đều đặt cơm chay (4 ngày/tháng) theo nhu cầu của công nhân.

Theo ông Trí, các suất  cơm chay công nhân ăn bị ngộ độc là của Công ty TNHH Ngọc Phương Thảo (đường Bình Giã, TP.Vũng Tàu) cung cấp.

Sau khi cấp cứu ban đầu cho các bệnh nhân, căn tin Bệnh viện Bà Rịa đã phát cháo trắng thịt bằm cho công nhân ăn chống đói.

Ông lão có gần trăm con dòi trong mũi
Tăng chất xơ để phòng chống polyp đại tràng

Tin; ảnh: Nguyễn Long

No comments:

Post a Comment